[Mẹo thiết kế web] Thiết kế web khách sạn - hướng đi mới cho khách sạn vừa và nhỏ

Thứ Tư, 21/10/2015, 13:44 GMT+7

Trong thời điểm hiện tại, mỗi năm Việt Nam tiếp nhận hơn 8 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 35 triệu khách nội địa. Kèm theo đó là nhu cầu nghĩ dưỡng và lưu trú tăng cao. Để giải quyết nhu cầu này trong chuyến đi của mình, phần lớn du khách đều chọn phương án đặt phòng trực tuyến thay vì đến nơi mới tìm như trước.

Nắm bắt được cơ hội này, nhiều dịch vụ đặt phòng qua mạng như agoda, tripadvisor, booking.... hoặc đặt phòng trực tiếp qua trang web khách sạn. Tuy nhiên, thực tế hiện nay ở Việt Nam chỉ có những khách sạn lớn 4, 5 sao trở lên mới quan tâm đến việc này, trong khi nhiều khách sạn vừa và nhỏ lại là sự lựa chọn lý tưởng của 1 bộ phận lớn du khách phượt, du lịch không theo tour theo đoàn.

Vậy giải pháp nào để các khách sạn vừa và nhỏ có thể quảng báo hình ảnh của mình đến đúng đối tượng với chi phí hợp lý nhất. Hiện nay, giải pháp thiết kế web khách sạn – không chỉ là cuộc đua của các khách sạn lớn mà cơ hội mở ra cho các khách sạn vừa và nhỏ là rất lớn

1. Web khách sạn đâu chỉ dành cho khách sạn hạng sang

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng các giám đốc, chủ sở hữu khách sạn chưa quan tâm đúng mực đến việc sở hữu website khách sạn, trong đó có một số yếu tố như:

- Khách sạn hiện đang có nguồn khách ổn định nhờ liên kết với các công ty lữ hành dịch vụ hoặc có địa điểm đẹp tại các khu du lịch nên không có nhu cầu phát triển kênh tiếp thị trực tuyến

- Khách sạn đang sử dụng các kênh tiếp thị truyền thống như tờ rơi, tham gia hội chợ du lịch, các chương trình xúc tiến quảng bá với địa phương,…

- Khách sạn chưa đánh giá đúng tiềm năng phát triển từ khách hàng trực tuyến và các trang thông tin đánh giá…

- Yếu tố quan trọng khác là chi phí, nhiều khách sạn cho rằng chi phí thiết kế và vận hành website rất tốn kém, phức tạp

- Đã có website nhưng chưa đầu tư công sức cẩn trọng, chưa quảng bá thông tin và hình ảnh hiệu quả.

Chắc hẳn còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến các khách sạn e dè trước sân chơi thương mại điện tử hoặc chưa đầu tư đúng mực cho website của mình. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và kinh doanh trực tuyến, việc sở hữu và quản lý 1 website đúng cách sẽ đem lại cho công việc kinh doanh khách sạn những ưu điểm và giá trị nổi bật.

2. Vì sao khách sạn vừa và nhỏ cần có trang web khách sạn

Website khách sạn không chỉ là nơi đăng tải thông tin và hình ảnh về khách sạn với phòng nghỉ, dịch vụ mà còn là bộ mặt trực tuyến của khách sạn thông qua việc thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp, phù hợp với phong cách. Cùng với đó, khách du lịch có thể tìm kiếm trên các công cụ, mạng xã hội, các trang đánh giá du lịch, tăng tính thuyết phục cho thương hiệu của khách sạn.

giao-dien-web-khach-san-chuyen-nghiep-1

Thu hút khách du lịch qua thiết kế web khách sạn chuyên nghiệp

Hiện nay, các khách sạn vừa và nhỏ đang thực hiện chiến dịch tiếp thị như tờ rơi, tham gia hội thảo, …để thu hút khách du lịch và các trung tâm lữ hành. Phương pháp này có tính phổ biến cao nhưng khó có thể tiếp cận nhóm khách du lịch, công ty du lịch, vận tải nước ngoài. Thông qua website giới thiệu thông tin, khách du lịch và các đối tác có thể tìm hiểu thêm thông tin, tiến hành giao dịch, bình luận dịch vụ hoặc liên hệ với khách sạn. Kết hợp với hình thức tiếp thị này, quảng cáo và trực tuyến qua các kênh Facebook, banner, Google Adwords,…sẽ giúp khách sạn của bạn mở ra cánh cửa hội nhập quốc tế.

giao-dien-web-khach-san-chuyen-nghiep-2

Cung cấp hình ảnh, dịch vụ để tăng tính thuyết phục cho khách sạn

Mỗi khách sạn đều là địa chỉ của sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, chất lượng trong phòng nghỉ và sự tận tâm của nhân viên. Và website khách sạn cũng là một trong những hình thức đại diện cho sự chuyên nghiệp của khách sạn ấy. Ngay từ trang chủ cho đến thông tin, từ danh mục cho đến hình ảnh, từ nội thất đến phối cảnh…tất cả đều cần trau chuốt và được thực hiện từ những tay nghề thiết kế chuyên nghiệp. Có như vậy, website của bạn mới có thể thu hút khách du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên, để mỗi trải nghiệm trên website sẽ chân thật như tại khách sạn của bạn vậy.

3. Một số lưu ý khi thiết kế web khách sạn

Trước khi bắt tay vào lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ thế mạnh của khách sạn và nhu cầu tìm kiếm, sử dụng dịch vụ của khách hàng. Từ đó, sẽ hình thành xu hướng thiết kế chủ đạo trong toàn bộ trang web. Với khách sạn, website nên được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và hướng tới khách hàng thông qua bố cục màu sắc, hình ảnh, thông tin dịch vụ. Ở bất kỳ vị trí nào của trang web, người xem cũng có thể quay lại trang chủ hoặc thực hiện thao tác tiếp theo một cách dễ dàng. Có như vậy, website của bạn mới đem lại trải nghiệm khác biệt và sâu sắc cho người xem.

Tăng cường và duy trì khả năng tương tác với người xem trên website là một trong những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn. Dù đặc thù của trang web khách sạn là cung cấp thông tin và dịch vụ, nhưng nếu khách hàng nhận được sự chăm sóc và hướng dẫn thông tin chi tiết từ khách sạn, quá trình đặt phòng hay tìm kiếm thông tin sẽ trở thành cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Xem thêm: https://intemnhan.com.vn/meo-mua-sam.html

Xem thêm: https://xetaikia.com/kinh-nghiem-co-ich.html

Tags: website, thiết kế web, thiết kế website, mẹo thiết kế web, cách thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web khách sạn
ThietKeTrangWeb.vn / Mẹo thiết kế web
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 112/112
Tags: website, thiết kế web, thiết kế website, mẹo thiết kế web, cách thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web khách sạn
ThietKeTrangWeb.vn / Mẹo thiết kế web