[Mẹo thiết kế web] 5 mẹo giúp bạn thiết kế wordpress

Chủ Nhật, 25/10/2015, 16:47 GMT+7

WordPress là một nền tảng phổ biến nhất hiện nay khi mà nhiều doanh nghiệp đang sử dựng những mẫu thiết kế website đơn giản và nhanh chóng

5 mẹo giúp bạn thiết kế Wordpress

Nền tảng này cho phép bạn dễ dàng tổ chức và xây dựng nội dung cho website, và nhiều lợi ích khác. Liên quan đến việc làm cách nào bạn tiến hành việc thiết kế, sau đây là một số mẹo giúp bạn thiết kế web thành công trên nền tảng Wordpress:

CÂN NHẮC BỐ CỤC CẨN THẬN:

Đây thực sự là điều quan trọng bạn cần phải nghĩ đến, hiểu được nhu cầu và mục tiêu của khách hàng khi bạn thiết kế bố cục. Đừng nghĩ như là một người chủ sở hữu website, nghĩ như là một khách hàng khi truy cập vào website ấy. Bạn muốn mẫu thiết kế website của bạn thực sự phải thân thiện với người dùng.

Tự hỏi bản thân bạn người sẽ sử dụng website và điều gì họ muốn xem khi họ vào website này. Bố cục website là cách website Wordpress của bạn sẽ hiển thị và tổ chức như thế nào. Bạn nên quyết định xem làm thế nào các thanh  của website bạn sẽ có và liệu rằng bạn sẽ có sự điều hướng theo chiều ngang hay dọc.

Nếu bạn định hiển thị quảng cáo trên website, quyết định xem nơi nào nó sẽ xuất hiện trước khi bạn quyết định thiết kế giao diện.

CHỌN KHUNG MÀU PHÙ HỢP

Có rất nhiều thứ phải suy nghĩ khi thiết kế web và khung màu sắc là một trong những việc quan trọng ấy. Cân nhắc website của bạn liên quan đến vấn đề gì.

Ví dụ, nếu website của bạn là về quần áo trẻ em thì có thể màu sắc chính của bạn là màu đen hay đỏ. Một khi bạn phải quyết định theo đặc tính của website thì bạn phải đảm bảo rằng màu sắc bạn sử dụng sẽ hài hòa với nhau.

XEM XÉT GIAO DIỆN BÀI ĐĂNG

Giao diện bài đăng cũng phải được quan tâm và chỉnh sửa phù hợp.

Thông tin thẻ Meta là về bài đăng quan trọng nhưng không bao giờ để thông tin meta. Tiêu đề nên lớn hơn và có sự khác biệt so với những bài đăng khác và đưa ra một sự phân chia rõ ràng giữa những bài đăng để mà người xem website sẽ biết khi nào họ bắt đầu đọc về một dự án mới.

SUY NGHĨ VỀ THIẾT KẾ THANH SIDEBAR

Thanh sidebar nên được thiết kế cẩn thận để đảm bảo rằng người vào xem website của bạn không bị quá tải với nhiều thông tin. Bạn không cần phải sử dụng tất cả các thanh sidebar trên website của bạn. Thực tế chỉ ra rằng, càng ít thì mới hiệu quả hơn.

Trước khi thêm bất kì một widget nào vào website của bạn cần phải nghĩ xem làm cách nào nó thêm được giá trị vào website. Nếu không có giá trị thêm nào vào website của bạn, hãy tắt widget đó đi.

 

CÂN NHẮC BỐ CỤC CỦA WEBSITE

Một bố cục tốt sẽ giúp tỉ lệ chuyển đổi trang tốt hơn. Bố cục đơn giản và rõ ràng sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi trang và tăng số người truy cập vào website của bạn những người sẽ tương tác với website. Nó cũng giúp bạn có được lượng truy cập lặp lại, cái mà nhiều người chủ website luôn khát khao mong đợi. Suy nghĩ cẩn thận về bố cục của bạn và phải đảm bảo tất cả bố cục khuôn mẫu đó phải thực sự thể hiện được sự thân thiện với người dùng.

WordPress không khó để hiểu. Thực tế, đây là một trong những nền tảng dễ sử dụng nhất từ trước đến giờ trong thị trường này. Bạn đơn giản là mất thời gian cho việc thiết kế website để đảm bảo rằng bạn sẽ giúp khách hàng có nhưng giây phút trải nghiệm tuyệt vời trên website.

Xem thêm: http://dichvuapps.com/cu-dan-mang.html

Tags: website, thiết kế web, thiết kế website, mẹo thiết kế web, cách thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế website wordpress, thiết kế wordpress
ThietKeTrangWeb.vn / Mẹo thiết kế web
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 112/112
Tags: website, thiết kế web, thiết kế website, mẹo thiết kế web, cách thiết kế web, bí quyết thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế website wordpress, thiết kế wordpress
ThietKeTrangWeb.vn / Mẹo thiết kế web