Môi giới nhà đất huyện Hoài Đức

Thứ Năm, 05/11/2015, 16:50 GMT+7

Huyện Hoài Đức nằm ở trung tâm, (về hành chính) nằm phía tây trung tâm Hà Nội và tiếp giáp với các quận, huyện:

  • Huyện Đan Phượng, Phúc Thọ và quận Bắc Từ Liêm về phía Bắc;
  • Huyện Quốc Oai và Phúc Thọ về phía Tây;
  • Quận Hà Đông và huyện Quốc Oai về phía Nam;
  • Quận Hà Đông và Nam Từ Liêm về phía Đông.

Bạn có thể mua đất và cất nhà tại huyện Hoài Đức, bởi khu vực này, quỹ đất còn rộng, được quy hoạch cho các khu dân cư, trở thành một trong những khu vực vệ tinh của Hà Nội. Qua đây Trung Tâm Môi Giới giới thiệu đến bạn những nguyên tắc cơ bản khi xây dựng nhà ở riêng lẻ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để xây nhà tại huyện Hoài Đức của mình đấy.

Những nguyên tắc cơ bản xây dựng nhà ở riêng lẻ

Một là, phải có bản vẽ thiết kế.

Hai là, thiết kế nhà ở phải được lập trên cơ sở kiểm tra ranh giới đất và chất lượng nền đất nơi dự kiến xây dựng nhà ở hoặc báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, nếu có; kết quả xem xét, kiểm tra hiện trạng các công trình liền kề, lân cận; phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật xây dựng, tiêu chuẩn kỹ thuật và các quy định khác của pháp luật có liên quan; phải bảo đảm an toàn cho nhà ở và không làm ảnh hưởng bất lợi tới các công trình liền kề, lân cận.

Ba là, phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật trước khi khởi công trừ nhà ở tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt. Khi có nhu cầu điều chỉnh thiết kế xây dựng nhà ở khác với nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp về vị trí xây dựng công trình, cao độ nền xây dựng công trình; các chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng; diện tích xây dựng; tổng diện tích sàn; chiều cao công trình; số tầng và những nội dung khác được ghi trong giấy phép xây dựng, chủ nhà phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng trước khi thi công xây dựng nhà ở theo nội dung điều chỉnh.

Bốn là, việc thi công xây dựng nhà ở phải bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động và bảo đảm vệ sinh môi trường; tuân thủ các quy định trong giấy phép xây dựng; không làm ảnh hưởng bất lợi tới các công trình liền kề, lân cận. Khuyến khích chủ nhà thực hiện chế độ giám sát thi công xây dựng nhà ở.

Năm là, tổ chức, cá nhân thực hiện việc khảo sát xây dựng, thiết kế và thi công xây dựng nhà ở phải có năng lực phù hợp công việc đảm nhận theo quy định và phải chịu trách nhiệm trước chủ nhà và pháp luật về chất lượng công việc do mình đảm nhận. Trường hợp chủ nhà có đủ năng lực thì được tự thực hiện các công việc nêu trên.

Sáu là, chủ nhà có thể giao cho từng nhà thầu thực hiện từng công việc hoặc có thể giao cho một nhà thầu thực hiện tổng thầu hoặc thực hiện theo hình thức tổng thầu chìa khóa trao tay. Giao kết giữa chủ nhà và các nhà thầu phải được thể hiện thông qua hợp đồng xây dựng xác lập bằng văn bản, đặc biệt đối với các nhà thầu khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, thi công xây dựng công trình.

Ngoài kiểu nhà biệt thự dành cho những gia đình khá giả, kiểu nhà phố, nhiều tần, chiều dài ngôi nhà sâu cũng được ưu chuộng; đặc biệt cho những miếng đất không rộng nhưng lại có chiều dài.

Nhà phố được thông gió tự nhiên

Ngày nay, nhiều gia đình sử dụng cac thiết bị thông gió hiện đại. Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị này, một số biện pháp thông gió tự nhiên mà chúng ta có thể áp dụng dễ dàng, giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Giếng trời là giải pháp thông gió hữu hiệu trong nhà phố

Có 2 cách thông gió: thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức. Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, một số biện pháp thông gió tự nhiên mà chúng ta có thể áp dụng dễ dàng, giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Nguyên tắc cơ bản của thông gió là sự trao đổi không khí giữa trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được, và gió ra ngoài. Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để làm cho không khí trong lành, đó là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào.


Nguyên lý của thông gió tự nhiên là gió vào được nhà và ra ngoài được

Mùa hè, bạn nên đóng cửa ban ngày để tránh khí nóng vào nhà, ban đêm mở cửa để gió mát vào nhà, giúp ngôi nhà luôn mát hơn ở ngoài trời. Mùa đông, mọi người thường thấy rung mình khi mở cửa, tuy nhiên, chúng ta chỉ cần mở cửa 5 phút, khi nhiệt độ chưa quá lạnh, giúp cho không khí lưu thông mà không làm cho mọi người bị ảnh hưởng.

Khi thiết kế nhà, bố trí cửa vào, cửa ra hợp lý giúp lưu thông không khí tốt. Tránh bố trí cửa gió vào, và gió ra cùng 1 phía, gió sẽ quẩn, không lưu thông được.

Thường xuyên mở cửa để tăng sự trao đổi không khí trong và ngoài nhà

Với nhà phố chật, khi phía trước và phía sau đều sát nhà, bạn có thể mở cửa thoát gió ở đằng sau, bằng cách chừa một khoảng diện tích nhỏ (khoảng 60cm) làm sân sau nhà.

Ngoài cách mở cửa đằng sau, giếng trời là một biện pháp thông gió phù hợp nhất với nhà phố. Giếng trời không chỉ được tận dụng làm tiểu cảnh, mang không gian xanh vào nhà, mà còn giúp lưu thông gió hiệu quả. Gió sẽ vào từ cửa, và ra từ cửa sổ trên mái của giếng trời.

Thiết kế tiện ích nhà vừa ở, vừa cho thuê

Hiện nay, xu hướng xây nhà vừa ở, vừa cho thuê (văn phòng, buôn bán, dịch vụ) khá phổ biến. Bởi vì xây nhà như thế sẽ có thêm khả năng sinh lợi mà gia chủ vẫn kiểm soát được căn nhà (khác với dạng cho thuê nguyên căn).

Đa phần người thuê nhà đều tận dụng tối đa phần diện tích kinh doanh để trổ cửa ra phía ngoài trưng bày, tiếp khách, để xe… dẫn đến việc lấn lướt, "chèn ép" bộ cửa cho gia chủ đôi khi chỉ còn là một cánh cửa phụ nhỏ.

Với chiều rộng nhà tương đối (từ 5 m trở lên) hoàn toàn có thể làm một lối đi riêng cho khu vực ở với cửa ngoài nhỏ gọn, đủ lối dắt xe gắn máy vào trong. Khi đó việc bố trí giếng trời trong nhà rất quan trọng để tránh làm cho lối dẫn này tối tăm ẩm thấp.

Trường hợp gia chủ ở trên lầu giao toàn bộ tầng trệt (hoặc thêm tầng lửng) để kinh doanh, vị trí cầu thang và cửa cầu thang cũng khá quan trọng. Lúc này cầu thang phải ngăn sao cho tách hai phần chủ khách và gầm cầu thang có thể làm chỗ để xe hoặc nhà vệ sinh.

Một số nhà còn sử dụng cầu thang phụ phía trước dẫn lên lầu thẳng từ ngoài sân nên phần cửa cho gia chủ dưới trệt hầu như rất khiêm tốn. Khi đó việc xem xét cửa cho hợp tuổi gia chủ nên căn cứ vào cửa phần trên lầu, còn tầng trệt chẳng qua chỉ là cửa cổng, cửa phụ của gia chủ thôi.

Cụ thể là nếu gia chủ ở trên lầu, thì nên bố trí cửa ra ban công thuận tiện để quan sát khi có khách tới. Đồng thời cần trang trí nhấn mạnh hành lang, cửa đầu cầu thang dẫn vào phần ở của gia chủ để coi như đây là cửa chính của căn hộ trên lầu, giống như trường hợp ở nhà chung cư vậy.

Khi nhà có nhiều cửa, nhiều lối ra vào thì vấn đề phong thủy gọi là "Đa môn tắc đa khẩu" (nhiều cửa ắt nhiều chuyện va chạm thị phi) sẽ thường dễ xẩy ra. Bởi nhiều cửa và lối đi lại ắt sẽ đưa đến nhiều nắng và gió, tiếng ồn, bụi bặm, người lạ… xâm nhập vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu. Vấn đề là cần giảm thiểu các lối ra vào bị chồng chéo hay trùng nhau và tăng cường khả năng quan sát cũng như kiểm soát. Thực chất trong nhà ở xưa nay luôn có nhiều loại cửa, cửa trước, cửa sau, bên hông... tùy theo hình thế đất đai và tính chất ngôi nhà.

Tuy nhiên về kiến trúc cũng như khoa học phong thủy vẫn luôn coi mỗi ngôi nhà, mỗi gia đình chỉ nên có một bộ cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên... chỉ là cửa phụ. Trường hợp cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (như hướng nắng gió, điểm nhìn...) khi đó sẽ phải điều chỉnh cửa hoặc xây bít hẳn cửa chính, mở cửa khác làm cửa chính.

Khi nhà tiếp cận đường ồn ào hoặc có nhu cầu để xe phía trước, hoặc bên dưới tầng hầm, tốt nhất nên làm thêm lớp cửa phụ hoặc một rào thấp ở ngoài, bộ cửa lớn ở trong. Cũng có thể làm một tường rào cao và có cổng kín đáo để làm chỗ để xe, vào sân rồi mới lên lầu bằng thang riêng. Khi đó cửa chính bên trong của ngôi nhà sẽ mở được thường xuyên và cần có trang trí nhấn mạnh vào bộ cửa chính này. Đây là giải pháp nổi bật khí giúp giảm tác động xấu từ ngoài vào và tăng tính giao tiếp tốt hơn.

Cập nhật thông tin về thị trường nhà đất huyện Hoài Đức đầy tiềm năng tại đâu?

Mua bán nhà đất huyện Hoài Đức trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Nhà đất huyện Hoài Đức

Nguồn: http://trungtammoigioi.com/moi-gioi-nha-dat-huyen-hoai-duc/68

Tags: nhà đất số, môi giới nhà đất, môi giới nhà đất quận piên, long biên hà nội, nhà đất long biên, chống ôn căn hộ chung cư, kinh nghiệm mua chung cư, thuê chung cư thông minh
ThietKeTrangWeb.vn / Trang mua sắm
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 112/112
Tags: nhà đất số, môi giới nhà đất, môi giới nhà đất quận piên, long biên hà nội, nhà đất long biên, chống ôn căn hộ chung cư, kinh nghiệm mua chung cư, thuê chung cư thông minh
ThietKeTrangWeb.vn / Trang mua sắm